Tìm kiếm

Top 5 thể loại video marketing dễ làm mà hiệu quả cao cho người không chuyên

Theo kết quả đánh giá hiệu quả của các thể loại video maketing, chúng ta đã tìm ra được top 5 thể loại video marketing đem lại hiệu quả cao, dễ làm, tiết kiệm nhất của người mới bắt đầu. 5 Thể loại video marketing đó là gì?

>> 5 phương pháp tìm kiếm ý tưởng mới cho video viral của bạn

>> Sản xuất TVC tại TP. HCM – nên chọn công ty nào?

1. Thể loại video marketing dễ làm 1: Video review

Video review là đánh giá, nhận xét về một sản phẩm mới ra mắt trên thị trường dưới cảm nhận khách quan của người dùng. Mở đầu có thể là làm video mở hộp nguyên tem, nguyên mác trước. Video này quay cảnh bạn từ từ bóc tem, mở hộp một sản phẩm mới nguyên thường là thiết bị điện tử như điện thoại. Video mở hộp tạo cho người xem sự hào hứng, tò mò, cảm nhận chính xác vẻ đẹp của sản phẩm khi đang ở trạng thái mới 100%. Sau đó, bạn sẽ dùng thử và quay vào nhiệm vụ chính là review chi tiết từng tính năng, thiết kế, ưu điểm, nhước điể của sản phẩm. Kết thúc video là cho điểm tổng thể về sản phẩm.

Video review sữa nghệ Hera

Video review sữa nghệ Hera

Ưu điểm của video review này là dựa trên đánh giá khách quan của khách hàng nên rất dễ để người xem chấp nhận và tin tưởng vào đánh giá. Những khách hàng thật sự của bạn sẽ không còn đề phòng, nghĩ rằng đây là một video quảng cáo, cho nên video review càng tốt thì khả năng bán được hàng sẽ càng cao.
Một lưu ý nữa là hãy tạo cảm giác video review của bạn “thật” nhất có thể bằng cách review một lúc 2 – 3 sản phẩm tương tự nhau. Sau đó, có một sự so sánh nhẹ giữa các sản phẩm, như vậy, khách hàng càng có niềm tin đây là một video review thật sự.

2. Thể loại video marketing dễ làm 2: Video hướng dẫn

Foody, Tasty hay một số kênh mẹo vặt là những kênh điển hình cho thể loại video marketing này. Bạn hướng dẫn khách hàng làm việc gì đó có ích cho họ liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh ví dụ như hướng dẫn làm món ăn, hướng dẫn quay video chuyên nghiệp, hướng dẫn học photoshop … Trình bày video dưới dạng mới lạ, ngắn gọn, dễ hiểu sẽ khiến video của bạn rất thu hút. Và sau nhiều video hay ho, người xem sẽ tin rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó nên rất tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn bán.

top-5-the-loai-video-marketing-de-lam-ma-hieu-qua-cao-2

Video hướng dẫn làm món ăn là thể loại video marketing dễ làm, hiệu quả nhất

Ưu điểm của video này là mang tính giải trí cao, có lượt view khủng và dễ trở thành video viral. Tuy nhiên video này đòi hỏi kỹ năng quay phim chuyên nghiệp hơn và người thực hiện cũng phải có trình độ chuyên môn cao, thao tác nhanh khi hướng dẫn.

3. Thể loại video marketing dễ làm 3: video viết tay lên bảng

Đây là video không cần người dẫn phải nói mà chỉ cần làm động tác viết những điều, câu chuyện hấp dẫn lên bảng hoặc trang giấy. Các thể hiện ý tưởng hấp dẫn, ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ nội dung được truyền tải qua hình vẽ. Thời lượng video rất ngắn nhưng nêu được đầy đủ vấn đề của khách hàng, giải pháp, lợi ích và cuối cùng là kêu gọi hành động.

Video dạng vẽ câu chuyện bằng tay đòi hỏi kỹ thuật cao

Video dạng vẽ câu chuyện bằng tay đòi hỏi kỹ thuật cao

Ưu điểm của video này là dễ xem, dễ hiểu và có thể tự tạo video tại nhà mà không cần thuê diễn viên hay bối cảnh cầu kỳ. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải thuê một đơn vị sản xuất video marketing có mắt thẩm mỹ, đồ họa tốt, kịch bản hay để thực hiện được ý tưởng.

4. Thể loại video marketing dễ làm 4: video hoạt hình animation

Dạng video này gần đây rất được ưa chuộng sử dụng, đem lại hiệu quả cao trong bán hàng. Nhân vật, chữ viết trong video hoàn toàn là từ đồ họa và được chuyển động liên tục tạo sự bắt mắt, gây được chú ý cao.

Top 5 thể loại video marketing dễ làm mà hiệu quả cao

Top 5 thể loại video marketing dễ làm mà hiệu quả cao

Ưu điểm: video này mang lại hình ảnh chuyên nghiệp và hiện đại cho thương hiệu của bạn.
Khuyết điểm: Làm video này rất tốn thời gian, chi phí và không phải dịch vụ sản xuất video nào cũng làm được. Cách khắc phục là bạn có thể dùng những mẫu template có sẵn miễn phí ở trên mạng.

5. Thể loại video marketing dễ làm 5: video quảng cáo trực tiếp

Video này sẽ tương tự như video viết tay lên bảng, có bố cục rõ ràng từ đưa ra vấn đề của khách hàng, giải quyết đến kêu gọi hành động từ phía khách hàng. Tuy nhiên, dạng video này là dùng người thật, bối cảnh thật để quay.

Video quảng cáo trực tiếp thường là người đóng

Video quảng cáo trực tiếp thường là người đóng

Ưu điểm: của dạng video này là hình ảnh chân thật, dễ hiểu, đôi khi đơn giản chỉ cần quay lại cảnh MC trải nghiệm sản phẩm trong studio.
Nhược điểm: đòi hỏi diễn viên phải có kỹ năng tốt, kỹ thuật quay phim cũng phải

Như vậy bạn đã biết những thể loại video marketing đem lại hiệu quả kinh doanh cao rồi. Bây giờ chỉ cần tìm nhà sản xuất video quảng cáo chuyên nghiệp nữa thôi. Chúc bạn thành công!

Top 5 thể loại video marketing dễ làm mà hiệu quả cao cho người không chuyên
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay