Tìm kiếm

Hiệu quả kinh ngạc của Live Stream sự kiện mang lại cho doanh nghiệp

Tại sao, các đơn vị kinh doanh nên live stream sự kiện của mình? Cùng phân tích hiệu quả của Live Stream sự kiện đối với truyền thông thương hiệu để biết câu trả lời.

>> 4 Lưu ý khi quay Live Stream sự kiện 

Lịch sử tính năng truyền hình trực tiếp Live streaming

Live streaming hay streaming trực tiếp là thuật ngữ chỉ âm thanh, hình ảnh được truyền tải trực tiếp qua Internet. Hình thức này đòi hỏi phải có thiết bị quay như máy quay, smart phone và thêm một vài thiết bị phụ trợ như tripod, mic, đèn chiếu sáng… Trước đây, chỉ có những kênh truyền hình mới đủ điều kiện để phát trực tiếp. Tuy nhiên, thời gian gần đây cả Google và Facebook bắt đầu phổ biến cho mọi người dùng chức năng này.
Hình thức live stream hiện nay dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ có các phần mềm cho phép streaming trực tiếp như:
• Google có phần mềm Youtube Connect cho phép người dùng quay và phát trực tiếp trên Youtube.
• Facebook có tính năng Facebook Live cho phép người dùng phát live trực tiếp trên newfeed của mình.

hieu-qua-dang-kinh-ngac-cua-live-stream-su-kien-mang-lai-cho-doanh-nghiep-1

Live stream sự kiện đang được Việt Nam và quốc tế áp dụng mạnh mẽ

Những doanh nghiệp nhanh nhạy hay ngay cả các shop hoặc cá nhân bán hàng online cũng đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng để bán hàng qua livestream tốt hơn cũng nhờ hiệu quả của Live Stream. Công nghệ phát triển tạo nên làn sóng mới giúp người người, nhà nhà stream và ai cũng có thể stream.

Tại sao doanh nghiệp cần live stream:

• Lượt tương tác tăng mạnh: Live stream cho phép bạn tương tác trực tiếp với người xem xem . Tương tác trở thành hành động tất nhiên đối với mọi nội dung truyền thông. Việc live-stream vừa giúp tăng nhận biết về chương trình, đồng thời cũng chính là tạo ra kênh tương tác: kết nối người dùng với thương hiệu & thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải, , giúp khách hàng tin tưởng sản phẩm và dễ dàng đặt mua hơn.
• Khai thác triệt để nội dung: Người dùng có thể thể trực tiếp giới thiệu quảng cáo sản phẩm tới khách hàng, nhanh chóng đáp ứng, trả lời những câu hỏi thắc mắc cũng như đặt hàng của khách hàng một cách trực tiếp… và live-stream hỗ trợ đa dạng các hoạt động truyền thông của thương hiệu: kết nối với fan thông qua KOLs (người nổi tiếng/ảnh hưởng), mở rộng hình thức tương tác trực tiếp (hashtag, comment, tag…) cũng như lưu trữ và chia sẻ dễ dàng kể cả sau khi chương trình kết thúc.

hieu-qua-dang-kinh-ngac-cua-live-stream-su-kien-dem-lai-cho-doanh-nghiep-3

Khai thác triệu để live stream giúp tang hiệu quả của Live Stream

• Chủ động nội dung: Nếu như trước đây, các thương hiệu hoàn toàn phải phụ thuộc vào nhà đài để thực hiện một chương trình được phát sóng trực tiếp, thì giờ đây với công nghệ live-stream họ hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi: từ thời gian, địa điểm, nội dung chương trình mà không phải chạy theo bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào.
• Tiết kiệm ngân sách: Việc phát live stream trên mạng xã hội là hoàn toàn miễn phí, không phải phụ thuộc vào kênh truyền hình giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thiết bị đầu tư quay live Stream cũng được tối giản nhất (chỉ cần 1 chiếc smart phone kết nối internet).

Hiệu quả của live stream sự kiện mang lại cho doanh nghiệp rất đáng kinh ngạc

Live Stream tạo điều kiện thuận lợi để thương hiệu thực hiện hoạt động truyền thông đa dạng trên Social network. Trong đó 2 hoạt động nổi bật là dùng người nổi tiếng trên mạng xã hội (KOLs) và hashtag.
Một vài ví dụ cho thấy hiệu quả của live stream trong chiến dịch quảng bá sự kiện là của Vinaphone và Heineken. Trước thời gian Live Stream phát sóng, Heineken có lượng thảo luận tốt nhất, do hiệu quả truyền thông từ các chương trình đã diễn ra. Vinaphone với sự cộng tác nhiệt tình từ Kols (Gil Lê & Chi Pu) nên cũng tạo được hiệu ứng tốt trước công chúng.
Sự kiện H-artistry của Heineken đã tạo ra một lượng thảo luận ấn tượng trong ngày Live Stream (số lượng thảo luận tăng gấp 33 lần so với thảo luận của cả 1 tuần trước chương trình) dẫn đầu trong cả 5 sự kiện được Live Stream khi tận dụng một loạt các Kols từ ca sĩ đến blogger nổi tiếng như hotgirl Ngọc Thảo, Chi Pu, Diễm My 9x, Phở Đặc Biệt … để chia sẻ video Live Stream của chương trình thông qua facebook,

hieu-qua-dang-kinh-ngac-cua-live-stream-su-kien-dem-lai-cho-doanh-nghiep-1

Top 5 nguồn có lượng tương tác cao nhất chia sẻ Live Stream video của H-artistry, với chỉ số tương tác bình quân là 4,000

Live Stream thật sự có hiệu quả truyền thông đáng kinh ngạc phải không? Doanh nghiệp bạn hãy kết hợp với dịch vụ quay Live Stream chuyên nghiệp để đạt hiệu quả tốt nhất!

Hiệu quả kinh ngạc của Live Stream sự kiện mang lại cho doanh nghiệp
4.9 (98.24%) 34 votes
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay