Tìm kiếm

“Chạy ngay đi” của Sơn Tùng và “Bùa Yêu” của Bích Phương – MV nào chất hơn?

Như các bạn đã biết, hôm nay, là ngày ra mắt MV mới của 2 ca sĩ hot nhất nhì hiện nay. Cả thị trường âm nhạc Việt dường như “bùng nổ” vì cuộc “đại chiến” giữa 2 MV mới là “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng MTP và “Bùa Yêu” của Bích Phương. Điều trùng hợp thú vị là cả 2 MV đều theo phong cách ma mị. Vậy hãy thử đặt bàn cân so sánh 2 MV này xem?

Tuy cùng theo concert ma mị nhưng “Chạy ngay đi” và “Bùa Yêu” vẫn là 2 phong cách hoàn toàn khác biệt nhau.

MV “Chạy ngay đi” kỹ xảo quay mãn nhãn

Ngay từ tearser Sơn Tùng đã cho thấy sự ma mị vượt sức tưởng tượng trong MV mới

Ngay từ tearser Sơn Tùng đã cho thấy sự ma mị vượt sức tưởng tượng trong MV mới

Thật không ngoa khi nói rằng sản phẩm mới của Sơn Tùng chất lượng không thua kém gì các MV quốc tế. MV này được Sơn Tùng rất chăm chút từ khâu trang phục đến diễn viên … Đặc biệt, chàng ca sĩ này đã “chọn mặt gửi vàng” khi lựa chọn hợp tác sản xuất MV này với e-kíp đến từ Hàn Quốc.
Do đó, phần hình ảnh của Chạy ngay đi được khen ngợi hết lời. Nội dung MV độc – lạ như phong cách thường thấy của Sơn Tùng. Sự tương tác ăn ý giữa Sơn Tùng và Mai Davika cũng góp phần khiến cho MV thu hút hơn. Kỹ xảo quay phim được đầu tư triệt để khiến khán giả “đã” về phần nhìn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều hiệu ứng trong một số phân cảnh dễ khiến người xem phải “hoa mắt”.

Phải công nhận rằng “Chạy ngay đi” là một MV đẹp và chất

Phải công nhận rằng “Chạy ngay đi” là một MV đẹp và chất

Và như thường lệ, MV mới của Sơn Tùng cũng không tránh khỏi sự soi mói kỹ càng của cư dân mạng. Một vài cảnh được cho là ý tưởng giống với những MV trước đó của K-pop như cảnh Sơn Tùng vác bình xăng đổ khắp phòng hay “quẫy” trong biển lửa … Nhưng lần này, sự trùng hợp có lẽ cũng dễ hiểu vì ê-kíp hợp tác với Sơn Tùng đã từng sản xuất MV cho nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc như GOT7, HyunA, iKON… nên một vài cảnh quay mô-tip giống nhau là chuyện chấp nhận được. Liệu MV mới này của Sơn Tùng có lại tạo nên xu hướng làm MV mới theo concert ma mị trong làng nhạc V-pop không?

MV “Bùa Yêu” ma mị nhưng vẫn giữ nét truyền thống

Không kém cạnh, MV “Bùa yêu” của Bích Phương cũng rất đẹp mắt

Không kém cạnh, MV “Bùa yêu” của Bích Phương cũng rất đẹp mắt

So về độ dị thì quả thật Bùa Yêu không thể bằng Chạy ngay đi. Tuy nhiên, MV này vẫn là bước đột phá mới của Bích Phương so với phong cách những MV cũ. Và, với nhiều người xem, thì các cảnh quay của Bùa Yêu cảm giác “dễ chịu” hơn. Kỹ xảo MV này được sử dụng vừa đủ không bị rối, nội dung dễ hiểu.

Bích Phương vẫn giữ được nét truyền thống trong MV mới

Bích Phương vẫn giữ được nét truyền thống trong MV mới

Điều đáng khen ngợi là Bùa yêu là một sản phẩm âm nhạc từ ý tưởng đến sản xuất hoàn toàn là của công ty sản xuất MV ca nhạc Việt Nam. Các cảnh quay MV đẹp và không bị so sánh trùng ý tưởng với bất kỳ MV ca nhạc nào. Hơn nữa, Bích Phương và e-kíp cũng rất khéo léo kết hợp những yếu tố truyền thống xen lẫn hiện đại. Để làm ra một sản phẩm vừa thuần Việt vừa hợp thời không hề dễ dàng nhưng Bích Phương đã làm được điều đó.

Kết

Cả “Chạy ngay đi” và “Bùa yêu” đều là những sản phẩm âm nhạc được chăm chút đầu tư về phần hình ảnh rất đáng để khán giả thưởng thức. Một bên là dòng nhạc Hiphop RnB, một bên là nhạc Pop cho nên phong cách 2 MV cũng rất khác nhau, thật khó để so sánh MV nào xuất sắc hơn. Riêng bạn, bạn thích phong cách của MV nào hơn?

“Chạy ngay đi” của Sơn Tùng và “Bùa Yêu” của Bích Phương – MV nào chất hơn?
Rate this post
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay