Tìm kiếm

6 Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn cực kỳ “ngon mắt”

Với nhiều doanh nghiệp chụp ảnh đồ ăn chính là chụp ảnh sản phẩm cho nên cần những ý tưởng chụp ảnh mới lạ, hấp dẫn người nhìn. 6 Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn cực kỳ hấp dẫn dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả quảng cáo sản phẩm lên đáng kể.

>>  Bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 1: đối xứng và đồ họa

Chụp ảnh theo bố cục đối xứng dường như đã rất quen thuộc trong những bức ảnh chụp kiến trúc hoặc những bức ảnh đồ họa. Cách chụp ảnh này chưa bao giờ là lỗi thời, bởi vì sự cân xứng khiến người xem rất đã mắt. Áp dụng trong chụp ảnh đồ ăn, bạn có thể biến tấu cách chụp đối xứng theo nhiều kiểu và sử dụng thêm hiệu ứng màu sắc như một bức tranh đồ họa.

6 Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn cực kỳ ngon mắt

6 Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn cực kỳ ngon mắt

VD như bức ảnh củ cà rốt ở trên, bạn có thấy là chúng được sắp đặt đối xứng nhau không? Chỉ đơn giản một cái khay, nền gỗ và những củ cà rốt được đặt đối xứng nhau là bạn đã có một bức ảnh quảng cáo cà cốt bắt mắt như vậy rồi. Lưu ý ở đây là làm sao kết hợp được màu sắc giữa cà rốt, khay và nền thật hoàn hảo để nổi bật được hình ảnh những củ cà rốt tươi ngon. Một ví dụ khác, về bố cục đối xứng còn đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là “line up”. Tức là bạn sắp xếp 2 sản phẩm giống hệt nhau đặt trên cùng một đường thẳng, khoảng cách giữa 2 sản phẩm này cách đều nhau và cách đều so với mép ảnh khi bạn chụp.

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 2: Sáng tạo chỉ với 2 món đồ

Khi bạn có 2 món đồ ăn, bạn có thể chụp theo cách đặt một món ra đằng trước, một món đằng sau. Tập trung lấy nét vào món đằng trắng, làm mờ món đằng sau để làm nổi bật sản phẩm hơn. Bạn có thể nhìn ảnh minh họa là bức chụp dâu tây này. Kiểu sắp xếp bố cục như này cũng rất đơn giản nhưng thực sự vẫn hấp dẫn người nhìn.

6-y-tuong-chup-anh-do-an-cuc-ky-ngon-mat-3

Ý tưởng chụp ảnh với 2 món đồ đặt so le nhau

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 3: Sáng tạo với 3 món đồ

Chụp ảnh với 3 món đồ trong một bức ảnh có rất nhiều ý tưởng cho bạn sáng tạo. Một cách dễ chụp là bạn đặt 2 vật ở gần nhau còn vật thứ 3 sẽ cách một khoảng. Hãy sắp xếp chúng để ba vật tạo thành một tam giác, mỗi món sẽ được chia đều sự thu hút. Bạn có thể đặt một món ở mặt trước và sau đó là hai món trong sau làm nền hoặc ngược lại.
Thử đảo các vị trí của mỗi món để tìm được vị trí đẹp nhất khi chụp ảnh nhé.

Chụp ảnh với 3 món đồ cần làm gì

Chụp ảnh với 3 món đồ cần làm gì

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 4: sáng tạo với không gian âm

Đây là cách dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp thường sử dụng. Ý tưởng chụp ảnh này không quá đơn giản cũng không quá khó để thực hiện. Chụp ảnh đồ ăn với không gian âm tức là trong bức ảnh sản phẩm sẽ có một khoảng trống lớn. Để khoảng trống như vậy sẽ giúp sản phẩm chính được chú ý nhất. Điều đó không có nghĩa là trong cả bức ảnh chụp món ăn bạn chỉ có món ăn và cả khoảng trống nhé! Bạn có thể kết hợp đặt thêm 1 – 2 đồ vật ở sau món ăn chính, có liên quan đến món ăn chính nhưng không được nổi bật sau đó là một khoảng trống.

Chụp ảnh với ý tưởng sử dụng không gian âm

Chụp ảnh với ý tưởng sử dụng không gian âm

Trong bức hình này điều đầu tiên bạn chú ý là gì? Chắc chắn là món mỳ ý hấp dẫn kia rồi đúng không? Những chiếc đĩa trống đằng sau và khoảng không gian âm đã làm nền thành công cho món mỳ ý.

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 5: Sáng tạo với đường dẫn

Một kỹ thuật chụp ảnh rất phổ biến là tận dụng các đường thẳng có trong tự nhiên để hướng người nhìn món ăn trọng tâm của bạn, tạo chiều sâu cho bức ảnh. Quy tắc này dựa trên nghiên cứu thói quen của con người. Khi con người nhìn vào một bức ảnh, đôi mắt sẽ tự động chú ý vào các đường kẻ, đường chỉ dẫn đầu tiên. Vì vậy, việc sắp xếp đường kẻ tự nhiên trong ảnh, bạn có thể thu hút sự chú ý của người xem vào chủ đề chính của bức ảnh hơn.

Chụp ảnh kiểu "chỉ dẫn"

Chụp ảnh kiểu “chỉ dẫn”

Như trong ảnh trên, Bạn có thể thấy bảng gỗ và đĩa bánh mì nướng đến từ bên trái đều chỉ dẫn mắt người nhìn đến chảo thức ăn.
Bạn thực sự có thể sử dụng đạo cụ của mình để tạo ra các đường dẫn chỉ đến vị trí trọng tâm của hình ảnh.

>> Công ty quay TVC, review sản phẩm giá rẻ

Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn 6: Sáng tạo với khung ảnh

Có một khía cạnh khác đối với bố cục nhiếp ảnh đó là cách bạn chụp khung hình của mình.
Một cách phổ biến để chụp khung hình, là có thứ gì đó ở phía trước không tập trung, chủ thể của bạn ở giữa và có tiêu điểm IN, sau đó có thứ gì đó đằng sau tiêu điểm.

Sáng tạo chụp ảnh với khung ảnh

Sáng tạo chụp ảnh với khung ảnh

Bạn đạt được điều này bằng cách sử dụng độ sâu trường (số f-stop nhỏ). Mắt bạn không thể không đi vào thức ăn đang nằm ở giữa khung hình. Trong ví dụ này, nó cũng giúp màu sắc sáng nhất.
Hy vọng 6 ý tưởng chụp ảnh đồ ăn “ngon mắt” này đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng chụp ảnh sáng tạo. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng những ý tưởng này để quay TVC quảng cáo sản phẩm đẹp hơn.

6 Ý tưởng chụp ảnh đồ ăn cực kỳ “ngon mắt”
3 (60%) 1 vote
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay