Tìm kiếm

4 điều cần lưu ý khi quay Live Stream sự kiện mà bạn phải biết

Quay Live Stream sự kiện đang là cách truyền thông đem lại hiệu quả cao. Vấn đề đặt ra là cần lưu ý những gì khi quay Live Stream sự kiện để tránh sự cố không đáng có? Bài viết này, Ujet Media sẽ chỉ cho các bạn mới chập chững vào nghề những điều cần lưu ý khi quay Live Stream sự kiện.

Rất nhiều công ty truyền thông có dịch vụ quay Live Stream sự kiện chuyên nghiệp dành cho bạn, tuy nhiên nếu bạn muốn tự mình quay Live Stream để tiết kiệm chi phí thì hãy xem 4 lưu ý khi quay Live Stream dưới đây, vì nó thật sự rất quan trọng:

1. Những thứ cần chuẩn bị:

– Một máy tính
– Một hoặc nhiều máy quay phim chuyên dụng, đảm bảo lên hình rõ nét
– Với quy mô quay sự kiện cần thêm những dụng cụ hỗ trợ như tripod, micro, đèn đóm …
– Đảm bảo đường truyền Internet ổn định
– Dây kết nối máy quay và máy tính
– Chuẩn bị Kênh Youtube hoặc facebook có nhiều người theo dõi

Có 4 điều cần lưu ý khi quay Live Stream

Có 4 điều cần lưu ý khi quay Live Stream

Lưu ý khi quay Live Stream sự kiện thì Youtube hỗ trợ rất tốt từ tốc độ, sự miễn phí, khả năng lưu trữ, tiện ích cấu hình …

2. lưu ý khi quay Live Stream: Kiểm tra các thiết bị kết nối với nhau

Bạn sử dụng dây kết nối máy quay và máy tính đã chuẩn bị ở trên để biến chiếc camera thành một webcam. Nếu máy tính yêu cầu bạn phải cài thêm driver tương thích thì bạn cứ cài đặt bình thường. Sau đó, kiểm tra thử xem kết nối thành công chưa bằng cách vào ứng dụng như skype.appear.in để switch camera. Ngoài ra bạn cũng kiểm tra máy tính micro có rõ tiếng không…

>> Bí quyết Live Stream Facebook bán hàng 1000 đơn

3. Cài đặt nơi phát Live Stream

Như đã nói ở trên, Youtube là kênh hỗ trợ rất tốt cho live stream sự kiện cho nên tôi khuyên bạn hãy lựa chọn đây là kênh phát. Lưu ý, yêu cầu kênh Youtube bạn sử dụng phải là tài khoản không vi phạm các chính sách của Youtube. Nếu bạn đã có một kênh Youtube “sạch” đảm bảo đủ điều kiện như vậy rồi thì bạn vào khu vực quản lý video, và bật chức năng Live Event lên.

Lưu ý khi cài đặt kênh phát live stream sự kiện

Lưu ý khi cài đặt kênh phát live stream sự kiện

4. Cấu hình kết nối với kênh

Quay trở lại với máy tính, sau khi kết nối thành công với máy quay. Bạn cần cài thêm một phần mềm làm nhiệm vụ phát stream lên kênh Youtube. Có rất nhiều phần mềm được Youtube gợi ý làm nhiệm vụ đó, có thể kể đến Wirecast for Youtube, Flash Media Live Encoder (FMLE) có mất phí một phần hoặc Open Broadcaster Software hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi quay Live Stream sự kiện cho những người mới bắt đầu. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ livestream sự kiện, hãy liên hệ với Ujet Media để được tư vấn nhiều hơn nhé!

4 điều cần lưu ý khi quay Live Stream sự kiện mà bạn phải biết
5 (100%) 1 vote
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI
Tên đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ Email *

Về đầu trang

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay